Trí thức Việt Nam trong tiến trình lịch sử dân tộc - Nguyễn, Văn Khánh (Tri thức, 2019)
Trình bày các quan điểm khác nhau về trí thức, sự hình thành và phát triển đội ngũ trí thức Việt Nam trong thời kỳ trung đại và cận, hiện đại; tóm tắt thân thế và sự nghiệp các gương mặt trí thức tiêu biểu có những đóng góp nổi bật trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, ... của Việt Nam.