Quốc học vun bồi : Hồi cố và triển vọng nghiên cứu Hán Nôm đầu thế kỷ XXI - Nguyễn, Tuấn Cường (Khoa học xã học, 2020)
Trình bày nghiên cứu tổng luận về lĩnh vực nghiên cứu Hán Nôm nhìn từ bối cảnh đầu thế kỷ XXI; tổng thuật nghiên cứu Hán Nôm trong hai thập niên đầu tiên thế kỷ XXI trên1 số lĩnh vực: văn tự học, công tác sưu tầm và bảo quản, nghiên cứu và phiên dịch văn bản Hán Nôm về sử địa...; nghiên cứu những chuyên đề cụ thể: nguồn tư liệu Hán Nôm, nghiên cứu biển đảo qua tư liệu Hán Nôm, di sản Hán Nôm ở khu vực biên giới phía Bắc, .; nghiên cứu kinh nghiệm từ Nhật Bản...