Phong hóa thời hiện đại : Tự Lực văn đoàn trong tình thế thuộc địa ở Việt Nam đầu thế kỷ 20. (Nxb. Hội Nhà văn, 2020)
Chia sẻ nhận thức chung về tầm quan trọng của Tự Lực văn đoàn trong bối cảnh giao lưu văn hóa Đông - Tây, thuộc địa - chính quốc, truyền thống - hiện đại trong tình thế thuộc địa ở Việt Nam đầu thế kỷ 20; sự ảnh hưởng tới đời sống văn hóa - xã hội - chính trị ở Việt Nam lúc đương thời và sau này.