Cuộc phiêu lưu của ngôn ngữ Anh : Tiểu sử Anh ngữ từ năm 500 đến năm 2000 - Bragg, Melvyn (Thế giới, 2022)
Phân tích cội nguồn của ngôn ngữ Anh; bàn luận những từ ngữ mô tả cách chúng ta sống, những câu từ chúng ta vẫn dùng để tư duy, để hát và nói, những ngôn từ nuôi dưỡng trí tưởng tượng trong mỗi chúng ta.