Văn học dân tộc thiểu số góp phần làm giàu có văn học Việt Nam - Đỗ, Thị Thu Huyền (Tạp chí Tuyên giáo online, 2022)
Văn học các dân tộc thiểu số (DTTS) Việt Nam luôn hòa quyện vào dòng chảy văn học Việt Nam đa sắc tộc. Trong bối cảnh nước ta ngày càng hội nhập sâu rộng với thế giới, quan tâm chăm lo phát triển đội ngũ nhà văn người DTTS là điều cần thiết để văn học Việt Nam tiếp tục có sự phát triển phong phú, đa dạng.