Mối quan hệ giữa tôn giáo và văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số ở Đắk Lắk - Đặng, Gia Duẩn (Tạp chí Tuyên giáo online, 2022)
Nói đến Tây Nguyên là nói đến vùng đất của những huyền thoại gắn liền với các sắc thái văn hóa vô cùng phong phú và đa dạng, thể hiện qua những luật tục, nghi thức, nghi lễ... Trong đó, nhiều hoạt động tôn giáo đã góp phần làm phong phú thêm nội dung và hình thức văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số. Mối quan hệ giữa tôn giáo và văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc thiểu số (DTTS) tại chỗ ở Đắk Lắk là một “lát cắt” sinh động.