Phát huy nội lực văn hóa để xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc - Bùi, Văn Huấn (Tạp chí Tuyên giáo online, 2022)
Nội lực văn hoá dân tộc vừa bao trùm bản sắc văn hóa vừa bao hàm bản lĩnh văn hóa dân tộc. Đây là nền tảng chủ yếu để xây dựng nền văn hoá tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, là “bộ lọc” các giá trị văn hóa ngoại nhập, chống lại những tác động phi văn hoá, phản văn hoá trong quá trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.