Những trang sử triều Nguyễn - Di sản tư liệu thế giới. (Hồng Đức, 2020)
Tập hợp các bài được đăng tải trên tạp chí Xưa và Nay đề cập các vấn đề: Mộc bản triều Nguyễn; triều Nguyễn với việc biên soạn chính sử, chính văn qua tài liệu mộc bản; Đinh Tiên Hoàng đế và QUốc hiệu Đại Cồ Việt;...