Điện Biên Phủ qua con mắt người nước ngoài - Nguyễn, Đăng Vinh (Hồng Đức, 2020)
Phân tích quá trình diễn biến cũng như những nguyên nhân cơ bản dẫn đến sự thất bại hoàn toàn của thực dân Pháp ở Ðiện Biên; những dư âm, tác động to lớn của Ðiện Biên Phủ trong việc làm đảo lộn chiến lược, chính sách của nước Pháp trong nhiều năm sau đó.