Tư tưởng yêu nước Việt Nam thời kỳ phong kiến độc lập (938 - 1884) - Lê, Thị Lan (Khoa học xã học, 2020)
Trình bày 1 số vấn đề lý luận trong nghiên cứu tư tưởng yêu nước Việt Nam thời kỳ phong kiến độc lập; cơ sở hình thành và nội dung; phương thức xây dựng, truyền bá tư tưởng yêu nước qua cơ chế giáo dục và khoa cử của các triều đại; giá trị, hạn chế và ý nghĩa của tư tưởng yêu nước phong kiến thời kỳ độc lập trong bối cảnh hiện nay.