Tư tưởng canh tân đất nước dưới triều Nguyễn. (Khoa học xã học, 2019)
Giới thiệu cuộc đời sự nghiệp và tư tưởng canh tân đất nước của Nguyễn Trường Tộ (1828 - 1871), Nguyễn Lộ Trạch (1853 - 1898)...; những đề xuất trong tư tưởng canh tân ở Việt Nam cuối thế kỷ 19; triều đình Huế với trào lưu canh tân đất nước và trách nhiệm của triều Nguyễn trong sự thất bại của xu hướng đổi mới ở Việt Nam cuối thế kỷ 19.