Lịch sử Nam Kỳ thuộc Pháp : Từ sơ khởi đến năm 1883 - Cultru, Prosper (Thế giới, 2021)
Đề cập đến các lĩnh vực chính trị, văn hóa, tộc người, thiết chế xã hội, kinh tế, xã hội, giáo dục, tư pháp, thuế khoá... của Nam Kỳ thời thuộc Pháp từ sơ khởi đến năm 1883; chỉ ra sự thích ứng, thay đổi và cải cách mà chính quyền Pháp tiến hành tại Nam Kỳ