Văn hóa dân gian biển đảo Việt Nam - Hệ thống và giá trị: Sách chuyên khảo - Nguyễn, Chí Bền (Quân đội nhân dân, 2020)
Lý luận và cách tiếp cận về văn hóa dân gian biển đảo Việt Nam; tình hình nghiên cứu văn hóa biển đảo Việt Nam ở trong nước và nước ngoài; nghiên cứu chủ thể, khách thể, loại hình, hệ thống và các giá trị của văn hóa dân gian biển đảo Việt Nam; thực trạng công tác sưu tầm, nghiên cứu và vấn đề bảo tồn, phát huy giá trị các di sản văn hóa dân gian biển đảo Việt Nam trong bối cảnh hiện nay.