Xây dựng nguồn nhân lực bảo tàng lịch sử Quốc gia : Luận văn thạc sĩ Quản lý Văn hóa. - Nguyễn, Thị Hương Thơm (2016)
Luận văn tập trung đánh giá nguồn nhân lực và nguồn nhân lực của bảo tàng; Thực trạng và nguồn nhân lực bảo tàng; Giải pháp phát triển nguồn nhân lực tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.