Tìm hiểu pháp luật dành cho nông dân và đồng bào dân và đồng bào dân tộc. (Nxb. Hồng Đức, 2012)
Trình bày dưới dạng hỏi đáp pháp luật về thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, hộ tịch, hộ khẩu; về phòng, chống bạo lực gia đình, ma tuý, HIV, mua bán người; về biên giới quốc gia và an ninh quốc gia; quy chế thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và một số chính sách hỗ trợ dành cho đồng bào dân tộc thiểu số.