Hành trình hiện đại hóa văn học Việt Nam và một số chân dung tiêu biểu : Tiểu luận - Phong Lê (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2022)
Gồm những câu chuyện về cuộc sống dưới cái nhìn và quan điểm Đạo Phật của tác giả, giúp chúng ta nhận thấy hạnh phúc vốn là những điều bình dị, là tâm an nhiên và bạn chỉ cần an trú trong hiện tại.