Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Giang : Sách chuyên khảo - Nguyễn, Văn Minh (Khoa học xã học, 2021)
Trình bày cơ sở lý luận và thực tiễn về bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Giang; nghiên cứu thực trạng giá trị và chính sách bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của những cảnh quan tiêu biểu được hình thành do sự kết hợp giữa thiên nhiên và con người; thực trạng giá trị và chính sách bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa phi vật thể, vật thể; định hướng xây dựng chính sách bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Giang...