Hội hè lễ tết của người Việt - Nguyễn, Văn Huyên (Thế giới, 2018)
Tập hợp những tiểu luận nghiên cứu của Nguyễn Văn Huyên về lễ - tết - hội, tín ngưỡng, tâm thức tôn giáo của người Việt Nam trong xã hội truyền thống như: Tết Nguyên đán, tết Thanh Minh, tết Đoan Ngọ, tết Trung thu, lễ xá tội vong nhân...