Cơ sở văn hóa Việt Nam - Trần, Quốc Vượng (Giáo dục Việt Nam, 2013)
Trình bày các khái niệm về văn hóa; Cấu trúc, các thiết chế và chức năng của văn hóa; Diễn biến lịch sử của văn hóa Việt Nam và không gian văn hóa Việt Nam.