Một số vấn đề về phát triển kinh tế - xã hội và bảo tồn văn hóa truyền thống các dân tộc rất ít người ở Việt Nam hiện nay. - Bùi, Thị Bích Lan (Văn hóa dân tộc, 2021)
Tổng quan tình hình nghiên cứu, mục tiêu, đối tượng, cách tiếp cận và phạm vi nghiên cứu các vấn đề kinh tế - xã hội và bảo tồn văn hóa truyền thống các dân tộc rất ít người ở Việt Nam hiện nay; một số vấn đề về kinh tế, xã hội, văn hóa, các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội và bảo tồn văn hoá truyền thống; một số vấn đề đặt ra trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo tồn văn hóa truyền thống và gợi ý chính sách, nghiên cứu.