Vận dụng quan hệ tộc người xuyên quốc gia trong bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới của bộ đội biên phòng hiện nay : Sách chuyên khảo - Ngô, Thị Phương Thảo (Quân đội nhân dân, 2021)
Gồm các bài viết về công tác vận dụng quan hệ tộc người xuyên quốc gia trong việc bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới: một số vấn đề về quan hệ tộc người xuyên quốc gia; những vấn đề cơ bản về vận dụng quan hệ tộc người xuyên quốc gia trong bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới của bộ đội biên phòng; tình hình quan hệ tộc người xuyên quốc gia trên các khu vực biên giới đất liền Việt Nam...