Các lý thuyết xã hội học - Vũ, Hào Quang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Trình bày các luận thuyết xã hội (social doctrine) và các loại hình lý thuyết xã hội học; thuyết hành động xã hội; thuyết hành động xã hội của T. Parsons; thuyết tương tác biểu trưng; thuyết trao đổi và lựa chọn hợp lý; chức năng luận và thuyết hệ thống xã hội; thuyết xung đột.