Di sản làng nghề xứ Thanh với phát triển văn hóa : Sách chuyên khảo - Nguyễn, Thị Thục (Khoa học xã học, 2021)
Trình bày cơ sở lý thuyết về làng nghề, du lịch làng nghề và khái quát làng nghề ở Thanh Hóa; nghiên cứu thực trạng quy mô, hoạt động của các làng nghề trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; mô hình lý thuyết: làng nghề ở Thanh Hóa gắn với việc phát triển du lịch; kết quả triển khai mô hình thực nghiệm: làng nghề ở Thanh Hóa gắn với việc phát triển du lịch; giải pháp khai thác việc phát triển và nhân rộng mô hình du lịch làng nghề ở Thanh Hóa.