Đặc điểm nghệ thuật nhóm sử thi Dăm Giông - Nguyễn, Tiến Dũng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018)
Gồm 3 chương: kết cấu nhóm sử thi Dăm Giông - nhìn từ góc độ diễn xướng; nhân vật Dăm Giông trong mối quan hệ với nhân vật tái xuất hiện và sử thi đơn; hệ thống motif và không gian nghệ thuật trong nhóm sử thi Dăm Giông.