Bùi Viện (1839 - 1878) nhà canh tân có tầm nhìn về biển - Nguyễn, Chí Bền; Nguyễn, Thăng Long; Bùi, Ngọc Luật (Văn hóa dân tộc, 2021)
Tập hợp các tác phẩm, bài viết của các nhà sử học, văn hóa học nghiên cứu về cuộc đời, sự nghiệp của danh nhân Bùi Viện (1839 - 1878) - một nhà nho yêu nước dưới triều Nguyễn với tầm nhìn thức thời về an ninh hàng hải và phát triển thương mại đường sông, đường biển trong bối cảnh lịch sử nửa cuối thế kỷ XIX.