Ngôi nhà truyền thống trong đời sống của người Phù Lá ở Lào Cai - Bùi, Duy Chiến (Văn hóa dân tộc, 2019)
Khái quát về người Phù Lá ở Lào Cai; hình thái cư trú, kỹ thuật dựng nhà, một số biến đổi về hình thái cư trú và nhà ở trong giai đoạn hiện nay; tập tục liên quan đến dựng nhà mới, tín ngưỡng, một số phong tục tập quán diễn ra trong ngôi nhà và một số biến đổi về phong tục, tín ngưỡng, văn hóa ứng xử dưới nếp nhà của người Phù Lá ở Lào Cai trong giai đoạn hiện nay.