Văn chương - tầm đón : Tiểu luận, phê bình - Bùi, Việt Phương (Hội nhà văn, 2020)
Gồm những bài tiểu luận, phê bình nhằm bảo tồn, phát huy giá trị tác phẩm văn học, nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam, quảng bá di sản văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam: Nghĩ về lao động của nhà văn; văn học và cuộc kiếm tìm nhân vật; trăm năm một dáng dấp con người...