Sử thi Ê Đê nghệ thuật diễn xướng và sự trao truyền : Sách chuyên khảo - Kiều, Trung Sơn (Văn hóa dân tộc, 2020)
Giới thiệu một số vấn đề lý luận và tổng quan tư liệu và hướng tiếp cận sử thi Tây Nguyên; nghệ thuật ngôn từ trong diễn xướng sử thi Ê Đê; công thức nhạc điệu trong diễn xướng sử thi Ê Đê; nghệ nhân và vấn đề trao truyền sử thi Ê Đê.