Nghệ thuật diễn xướng Soọng Cô của người Sán Dìu huyện Sơn Dương tỉnh Tuyên Quang - Nguyễn, Phi Khanh (Văn hóa dân tộc, 2020)
Giới thiệu khái quát về người Sán Dìu ở Tuyên Quang; nguồn gốc, nghi thức diễn xướng Soọng cô - nét nghệ thuật dân gian đặc sắc của người Sán Dìu; một số bài hát Soọng cô được sưu tầm ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang về hát đối đáp giao duyên, hát trong lễ cưới, hát trong đời sống sinh hoạt, lao động sản xuất.