Hồ Chí Minh cơ hội cuối cùng : Hội nghị Việt - Pháp tại Fontainebleau, tháng 7 năm 1946 = Ho Chi Minh, dernière chance: La conférence franco - vietnamienne de Fontainebleau, juillet 1946 - Azeau, Henri (Đại học Sư phạm, 2021)
Cung cấp một cách nhìn mới về sự kiện lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Hội nghị tại Fontainebleau tháng 7/1946 và Tạm ước ngày 14/9/1946, rút ra nhiều bài học về một cuộc đàm phán: Bài học về chọn thời điểm, địa điểm đàm phán; bài học về phương thức đàm phán; bài học về đánh giá thế và lực của ta, của đối phương; bài học về nghiên cứu quóoc tế; bài học về giải pháp tối thiếu; bài học về vận động dư luận...