Lịch sử phật giáo Việt Nam - Nguyễn, Tài Thư (Đại học Sư phạm, 2021)
Trình bày có hệ thống sự phát triển của Phật giáo Việt Nam từ khi du nhập đến giữa thế kỉ XX: Thời kì du nhập và Bắc thuộc (thế kỉ I - đầu thế kỉ X); thời Ngô đến thời Trần (thế kỉ X - thế kỉ XIV); thời Hậu Lê đến thời Tây Sơn (thế kỉ XV - thế kỉ XVIII); dưới triều Nguyễn (thế kỉ XIX); thời kì Pháp thuộc (nửa cuối thế kỉ XIX - nửa đầu thế kỉ XX).