Nguyên lý bố cục thị giác - Nguyễn, Hồng Hưng (Mỹ Thuật, 2021)
Phân tích về bố cục và thiết kế bố cục trong nghệ thuật thị giác: Giao diện - mặt tranh - khung hình; lực hút thị giác, cân chỉnh lực thị giác; bố cục đóng và mở đối chứng những kiêng kỵ trong bố cục phương Tây và phương Đông; nhịp điệu của thiết kế bố cục; bố cục với khung hình cố định của máy ảnh.