Kinh nghiệm dân gian về phòng chống thiên tai, lũ lụt của cư dân vùng sông La (Đức Thọ, Hà Tĩnh) - Phan, Thư Hiền (Đại học Vinh, 2022)
Giới thiệu vài nét về sông La và đặc điểm địa - văn hóa của vùng sông La (Đức Thọ, Hà Tĩnh); kinh nghiệm dân gian về việc phòng chống thiên tai, lũ lụt (dự báo thời tiết để ứng phó với thiên tai, lũ lụt qua ca dao, tục ngữ, hò, vè, ví, giặm; kinh nghiệm xây dựng, gia cố nhà cửa, chuồng trại để phòng chống thiên tai, lũ lụt...); kinh nghiệm dân gian trong sản xuất lúa nước, hoa màu và chăn nuôi gia súc, gia cầm.