Biên niên sự kiện Đảng lãnh đạo quân sự và quốc phòng trong cách mạng Việt Nam (1930 - 2000) - Lê, Bằng (Quân đội nhân dân, 2021)
Gồm 5 phần: Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời - những nghị quyết, chỉ thị của Đảng về quân sự; Cách mạng tháng tám và kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945 - 1954); Đảng lãnh đạo công cuộc củng cố quốc phòng, xây dựng quân đội nhân dân tiến dần từng bước lên chính quy, hiện đại, bảo vệ chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, tiến hành đấu tranh Cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân ở miền Nam, giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc (1955 - 4/1975);...