Văn hóa miệt vườn sông nước Nam Bộ : Sách biên khảo - Nguyễn, Hữu Hiếu (Văn hóa dân tộc, 2020)
Giới thiệu vài nét về môi trường sông nước Đồng bằng Nam Bộ; khái quát về nơi ăn, chốn ở của cư dân miệt vườn trong mùa nước nổi; phương tiện đi lại và vận chuyển, hoạt động kinh tế, tri thức dân gian, đời sống văn hóa của cư dân miệt vườn vùng Nam Bộ.