Người Ê Đê một xã hội mẫu quyền - Hauteclocque - Howe, Anne de (Tri thức, 2018)
Gồm những nghiên cứu mới nhất của tác giả người Pháp Anne de Hauteclocque - Howe về dân tộc người Ê Đê - một xã hội mẫu quyền vừa điển hình vừa độc đáo ở Việt Nam về các vấn đề: Phong tục văn hoá, quan hệ gia đình, lối sống, nghề nghiệp, các thị tộc của nhóm người Ê Đê, bối cảnh xã hội - tôn giáo, khuôn khổ đời sống xã hội, gia tộc, kết ước hôn nhân.