Bước chuyên thứ tư : Lời tiên tri về nước Mỹ: Những chu kỳ lịch sử dự báo gì về tương lại Hoa Kỳ - Strauss, William (Thế giới, 2019)
Nghiên cứu theo dòng chảy lịch sử cùng sự phát triển văn hóa xã hội Mỹ qua từng thời kỳ theo quy luật bốn bước chuyển và trong Bước chuyển Thứ tư, các tác giả áp dụng cách tiếp cận để dự đoán tương lai – mang đến cho chúng ta sự hình dung về việc chúng ta đang ở đâu trong dòng chảy của lịch sử, và chúng ta có thể sẽ làm gì với thực tế đó.