Văn hóa vùng và phân vùng văn hóa ở Việt Nam - Ngô, Đức Thịnh (Văn hóa dân tộc, 2021)
Trình bày các trường phái và lý thuyết trên thế giới nghiên cứu vùng văn hóa; quan niệm dân gian và các ý niệm trí thức dân tộc về sắc thái văn hóa địa phương và nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học về văn hóa vùng; nghiên cứu 1 số vùng văn hóa tiêu biểu ở Việt Nam và 1 số hiện tượng văn hóa mang tính vùng: nhà cửa, trang phục, ăn uống, thuyền bè, sử thi, ...