Những thách thức toàn cầu và vấn đề an ninh tài chính của Việt Nam : Sách chuyên khảo - Nguyễn, Cẩm Nhung (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Dựa trên cách tiếp cận hai góc độ vĩ mô và vi mô để đánh giá những tác động từ làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0 và xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế mới tới an ninh tài chính của Việt Nam; đưa ra các hàm ý chính sách cho các nhà quản lý trong việc hoạch định chính sách tài chính tiền tệ, chính sách tỉ giá hối đoái, các chính sách hội nhập kinh tế quốc tế...