Biển, đảo thiêng liêng trong trái tim Thủ đô (Nxb. Hà Nội, 2022)
Giới thiệu vị trí chiến lược và chủ quyền thiêng liêng của biển, đảo Việt Nam: vị trí địa lý, địa - kinh tế, địa - chính trị, địa - chiến lược, ...; sức sống nơi đầu sóng: trách nhiệm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, tài nguyên môi trường và phát huy giá trị biển, đảo; biển, đảo thiêng liêng trong trái tim Thủ đô.