Tranh chấp biển Đông : luật pháp, địa chính trị và hợp tác quốc tế - Đặng, Đình Quý (Thế giới, 2012)
Đánh giá tầm quan trọng của biển Đông đối với thế giới và khu vực. Phân tích lợi ích của các nước trong và ngoài khu vực. Một số nghiên cứu xoay quanh những diễn biến gần đây ở biển Đông. Khía cạnh pháp lý quốc tế của tranh chấp và các biện pháp giải quyết xung đột tranh chấp, thúc đẩy hợp tác ở biển Đông.