Tâp tài liệu cao cấp lý luận chính trị : Khối kiến thức thứ ba các vấn đề khoa học chính trị và lãnh đạo, quản lý: Môn Khoa học lãnh đạo. (Lý luận chính trị, 2016)
Cung cấp những vấn đề cơ bản về lãnh đạo công; các yếu tố cơ bản của tư duy hệ thống, khả năng ứng dụng của lý thuyết hệ thống trong lãnh đạo; quy trình và kỹ năng ra quyết định lãnh đạo; nghệ thuật lãnh đạo; hoạch định và thực thi chính sách công.