Giáo trình cao cấp lý luận chính trị : Khối kiến thức thứ hai: Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam. (Lý luận chính trị, 2016)
Đề cập các nội dung: sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam và cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng; quá trình lãnh đạo của Đảng qua các thời kì: Cách mạng giải phóng dân tộc, kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, xây dựng chủ nghĩa xã hội, lãnh đạo sự nghiệp đổi mới và những bài học chủ yếu trong quá trình lãnh đạo cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam.