Giáo trình cao cấp lý luận chính trị : Khối kiến thức thứ ba: Các vấn đề khoa học chính trị và lãnh đạo, quản lý. (Lý luận chính trị, 2016)
Đề cập các nội dung cơ bản: đặc điểm và xu thế vận động của thế giới trong thời đại ngày nay; phong trào cộng sản và cánh tả trên thế giới hiện nay; chủ nghĩa tư bản hiện đại - những biểu hiện mới; chính sách đối ngoại của một số nước lớn sau Chiến tranh lạnh;...