Giáo trình cao cấp lý luận chính trị : Khối kiến thức thứ ba: Các vấn đề khoa học chính trị và lãnh đạo, quản lý. (Lý luận chính trị, 2016)
Đề cập các nội dung cơ bản: vai trò, chức năng của nhà nước trong quản lý nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam; mục tiêu quản lý kinh tế vĩ mô; chính sách kinh tế - công cụ quản lý của nhà nước; bộ máy quản lý nhà nước về kinh tế...