Giáo trình cao cấp lý luận chính trị : Khối kiến thức thứ ba: Các vấn đề khoa học chính trị và lãnh đạo, quản lý. (Lý luận chính trị, 2016)
Đề cập các nội dung cơ bản: lý luận cơ bản về nhà nước và pháp luật; những đặc trưng của hành chính nhà nước ở Việt Nam; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam hiện nay; xây dựng, giáo dục và thực hiện pháp luật ở Việt Nam; hệ thống pháp luật của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; quản lý nhà nước đối với ngành, lĩnh vực xã hội...