Giáo trình cao cấp lý luận chính trị : Khối kiến thức thứ ba: Các vấn đề khoa học chính trị và lãnh đạo, quản lý. (Lý luận chính trị, 2016)
Đề cập các nội dung cơ bản: lược khảo về tư tưởng chính trị; quyền lực chính trị và thực thi quyền lực chính trị; văn hóa chính trị; con người chính trị; hệ thống chính trị và đổi mới hệ thống chính trị ở Việt Nam; xung đột xã hội và xử lý xung đột ở Việt Nam.