Chính sách tài chính thúc đẩy hoạt động tự chủ của các đơn vị sự nghiệp. (Tài Chính, 2018)
Hệ thống các văn bản pháp luật về chủ trương, định hướng về đổi mới hoạt động các đơn vị sự nghiệp công lập; danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước; quy hoạch mạng lưới đơn vị sự nghiệp công lập thuộc phạm vi quản lý của các bộ; chế độ tự chủ và các quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước trong đơn vị sự nghiệp công lập.