Những xu hướng biến đổi văn hóa các dân tộc miền núi phía Bắc Việt Nam - Nguyễn, Thị Huế (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2011)
Giới thiệu một số nét văn hóa vật chất và văn hóa tinh thần của các dân tộc miền núi phía Bắc Việt Nam và xu hướng biến đổi văn hóa ở dân tộc như Thái Mường, HMông, Dao, Tày, Nùng, Hà Nhì, Pu Péo, Lô Lô.