Tiếp cận di sản Hán Nôm - Trịnh, Khắc Mạnh (Khoa học xã học, 2014)
Gồm những bài nghiên cứu về giá trị của di sản Hán Nôm trong nghiên cứu văn hóa xã hội Việt Nam truyền thống, phục vụ sự nghiệp xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Đặc điểm chung về tình hình phát triển, giá trị nội dung, nghệ thuật của văn bản bi ký Hán Nôm Việt Nam. Giới thiệu một số tác phẩm Hán Nôm. Một số nhân vật, địa danh Việt Nam qua tư liệu Hán Nôm.